Review Truyện Bạch Liên Hoa Không Dễ Làm

bạch liên hoa không dễ làm

BẠCH LIÊN HOA KHÔNG DỄ LÀM
Tác giả: Mạc Lí
Thể loại: Hiện đại, showbiz, khế ước tình nhân, sủng, nam nữ cường, HE
Tình trạng: Đang edit

Link đọc bạch liên hoa không dễ làm

? Văn án:
Tổng tài nâng mặt nữ chính thâm tình nói: “Thân ái, nốt ruồi ở khóe mắt này của em, sinh ra chính là để cho anh hôn.”
Nữ chính đưa tay lau đi nốt ruồi: “Thật ngại quá, nốt ruồi này là vẽ ra thôi.”
? Dạo này mình có đam mê với truyện viết về giới showbiz nên chuyên tìm các hố thể loại này nhảy. Bộ này thực ra đã được giới thiệu khá lâu nhưng hồi đó tác giả đang sáng tác nên quên béng mất em nó. Truyện kể về hai chị em Tô Cẩn Thanh và Tô Kỷ Thời là hai chị em sinh đôi, năm 8 tuổi cha mẹ ly hôn, hai chị em phải xa cách, chả mấy khi liên lạc, lần gặp gỡ gần nhất đã là 10 năm về trước khi cả hai 18 tuổi. Cô em gái Cẩn Thanh vì chữa bệnh cho mẹ gia nhập giới showbiz lấy nghệ danh Tô Cẩn. Chị gái Kỷ Thời sang Mỹ đang học Tiến sĩ địa chất. Bỗng một ngày cô em biến mất, thế là câu chuyện mận đổi đào bắt đầu, chắc hẳn ai cũng sẽ thắc mắc nữ Tiến sĩ địa chất sẽ sống thế nào trong chảo nhuộm showbiz.
? Nữ chính Tô Kỷ Thời là một trong những nữ chính thú vị nhất mình từng đọc. Vật phòng thân của cô là cây búa địa chất, câu nói viral “Búa còn đáng tin hơn đàn ông”. Vì sao ư? Trong gameshow sinh tồn cô tham gia xung quanh toàn đám nghệ sĩ không có kinh nghiệm gì thì chiếc búa đã cứu mạng như là chặt củi, làm cá, phá băng. Có thể nói búa địa chất chính là “bạn trai” của Kỷ Thời. Vốn là một người bình thường nên khi về nước bị chó săn chê béo cô sẵn sàng phản công lại. Hóa ra làm ngôi sao cũng đâu dễ dàng, quần áo phải size 0 (size Mỹ), lúc nào cũng phải giữ hình tượng trước công chúng. Kỷ Thời vào showbiz nhưng không bao giờ để mình chịu uất ức, sẵn sàng đáp trả anti chê cô già, nghệ sĩ đắc tội đừng hòng cô tha. Mỗi lần quản lý muốn khống bình (dùng bình luận khống chế dư luận), cô lập tức dùng lời nói vô cùng thuyết phục. Một lần bị nghệ sĩ khác chơi xấu cướp chủ đề trang bìa tạp chí, cô lập tức bảo quản lý liên hệ một tạp chí hàng đầu khác với yêu cầu phải xuất bản sớm hơn, để rồi khi những hình ảnh của cô được tung ra đã nghiền ép toàn bộ.Bởi vì là cún địa chất bao năm nên bản năng sinh tồn của cô siêu mạnh, gặp dấu hiệu núi lửa phun trào hướng dẫn mọi người thoát hiểm, thậm chí còn khiến chính mình gặp nguy; bị thả trên núi tuyết tự mình tìm được đường sống. Nói chung Kỷ Thời là một cô gái tự tin và toàn năng trong mọi chuyện. Bởi vậy nên cô mới thu hút được kim chủ của em gái, mọi người yên tâm kim chủ nam chính của chúng ta sạch bong.
? Kim chủ aka nam chính Mục Hưu Luân bên ngoài là con nuôi nhà họ Mục, song thực chất là con riêng, vì để mẹ nuôi bớt phòng bị, anh kí hợp đồng với Tô Cẩn, nhưng chỉ đơn giản là anh dùng tiền bạc cho cô tài nguyên, còn đâu cô chỉ cần xuất hiện làm bình phong cho anh chứ không có mờ ám gì hết. Nam chính độc miệng, trong lòng có mưu tính, là người đi bước nào chắc bước ấy. Anh có thù với nhà họ Mục nên quyết tâm ẩn nhẫn trả thù. Bề ngoài anh tỏ ra mình là tay ăn chơi, bao dưỡng ngôi sao, nhưng thực chất anh là người vô cùng tình cảm, một khi ai đã đi vào lòng anh thì anh dốc hết sức đối tốt với người đó. Vì anh sinh ra ở thôn Thái Dương – nơi tiếp nhận những trẻ em có bố mẹ là phạm nhân, vì thế anh đóng góp số tiền lớn dưới danh nghĩa cá nhân cho nơi đó, mà không phải dưới dạng doanh nghiệp để được hoàn thuế, mọi đồ ăn chưa đụng đến trên bàn tiệc có giá trên trời anh đều đóng gói gửi về cho thôn Thái Dương. Với nữ chính ban đầu chỉ là tò mò nhưng dần bị cô hấp dẫn, anh tiêu nhiều tiền mua bản tạp chí online nhưng vẫn mạnh miệng bảo mua cho ngựa yêu. Nếu nữ chính có cây búa địa chất là bạn trai thì nam chính có bạn gái là bé ngựa Linda Hu. Quả thật nam nữ chính đúng là tuyệt phối mọi mặt. Khi nghe nữ chính gặp chuyện không may anh bay cả đêm vì lo cho chị, sau này còn thuê cả trực thăng tìm chị. Nam chính có rất nhiều phát ngôn “gợi đòn”. Ví dụ như khi nữ chính bảo không có tiền vé về nước, nam chính bảo cần về lúc nào thì dùng máy bay tư nhân của anh. Khi nữ chính bị bôi đen được anh bao nuôi, anh lập tức vả mặt chúng tôi không phải quan hệ bạn trai gái, tôi đang theo đuổi cô ấy.
? Truyện siêu hài và đặc sắc vì có thêm tuyến nhân vật phụ phát ngôn câu nào chết câu ấy. Đội hình nhà nữ thì gồm chuyên viên trang điểm A Sơn không cho con gái nói bậy, trợ lý Tiểu Hà giỏi bổ não, quản lý Phương Giải theo sát lải nhải. Đội hình nhà nam có bạn giai thư kí toàn năng của ông chủ siêu tinh ý, cày game luyện cấp hộ, chuyển lời hộ ông chủ và vô số lần hố ông chủ nhưng bị phản dame. Nếu bạn cần tìm một bộ truyện giải trí nhẹ nhàng thì truyện này xứng đáng nằm trong list đọc. Ngoài ra kiến thức địa chất của tác giả quá siêu khi toàn thuật ngữ con dân như mình đọc như vịt nghe sấm, nhưng cũng không làm ảnh hưởng gì đến sự hài hước của truyện khi bạn có thể được biết bạn Mục thông qua đó tỏ tình bằng thơ. Truyện đang được edit, hoan nghênh nhảy hố.
? Trích dẫn một số phân đoạn hài:
“Trên đời này còn có thứ gì chị không biết làm không?”
“Đi tiểu đứng.”
—-
Em trợ lý của nữ chính: À, tôi mới phát hiện ngài họ M, chị Tô họ S (pinyin Tô là Su), một S một M, quả nhiên là ý trời.
—-
Nữ chính chơi game đào quặng đặt tên “Ta là người thạo nghề đào quặng”, nam chính chân chó lấy tên “Nhà ta có quặng tùy tiện đào”, khi giận vì bị nữ chính nói máu lạnh, vô tình, nam chính đổi tên “Trẫm ngồi trên khu mỏ vạn dặm, hưởng thụ nỗi cô đơn vô biên”
Nam chính giáo huấn tình địch tên Tần Khâu: Ngày xưa có một người tên Binh Binh. Sau đó bởi vì bướng bỉnh, bị người đánh gãy hai chân, cậu ta đổi tên thành Khâu Khâu
Khi nữ chính nói dối giáo sư còn đang lo lắng về vụ thai đôi, nam chính: Anh đang suy nghĩ làm sao một biến thành hai.
Trợ lý vỗ mông ông chủ: Phải làm cả tập đoàn họ Mục phá sản.
Nam chính: Cậu đừng quên công ty này cũng họ Mục

Trả lời