Review Truyện Công Chúa Thủy Tính

công chúa thủy tính

CÔNG CHÚA QUÝ TÍNH

Tác giả: Tắc Mộ
Thể loại: Cổ đại, hài, sủng, HE
Tình trạng: Đã xuất bản

Link đọc truyện công chúa thủy tính

? Giới thiệu :

Câu chuyện mở ra trong hoàn cảnh bốn nước lớn : Tây Ương, Đông Nguyên, Nam Văn, Bắc Xương tranh giành thiên hạ. Tây Ương Quốc có thái tử Vô Mẫn Quân hùng tài thao lược, anh dũng thiện chiến, dẫn quân tấn công vào lãnh thổ Đông Nguyên.
Đông Nguyên Quốc đã sớm mục ruỗng, suy tàn, với một vị vua đắm chìm trong thuật trường sinh, hoàng hậu thao túng triều đình, văn võ bá quan sống xa hoa trụy lạc, hoàn toàn không chống đỡ nổi trước thế tiến công như vũ bão của Tây Ương Quốc. Trong vô số những nàng công chúa xinh đẹp của đất Đông Nguyên, có nàng công chúa Trường Nghi vừa tròn mười bảy tuổi, một thân võ nghệ cao cường, đã ôm theo quyết tâm báo đền nợ nước mà đi ám sát thái tử Vô Mẫn Quân.
Một đêm giao chiến, kết thúc bằng một phen cụng đầu nảy lửa, máu chảy thành sông.
Sáng hôm sau tỉnh lại, mới phát hiện, nàng biến thành hắn, còn hắn lại thành nàng.
Một công chúa Trường Nghi cực kì tầm thường: dung mạo phổ thông vừa thấy liền quên, biết vài ba chữ, thuộc dăm câu thơ, đầu óc ngu ngơ, trí tuệ cỡ vừa….Thế nhưng lại có một tấm lòng nhân hậu, một trái tim biết cảm thông.
Một thái tử Vô Mẫn Quân cực kì hoàn hảo: anh tuấn vô song, tinh thông văn thơ võ nghệ cũng thuộc hàng cao thủ, trên chiến trường anh dũng giết giặc, trong triều đình áp chế bá quan…. Thế nhưng hắn lại chẳng có tình người, hắn – vốn là một kẻ điên.
Hai con người hoàn toàn trái ngược như mặt trăng với mặt trời ấy, bởi một sự cố nho nhỏ mà hoán đổi thân xác cho nhau. Kể từ đây, nàng – cô công chúa ngu ngơ trở thành hoàng đế, quậy tung triều chính ; còn hắn – vị thái tử biến thái trở thành hoàng hậu, náo loạn hậu cung.
Là một gã đàn ông, Vô Mẫn Quân sẽ phải làm gì trong những ngày “đến tháng”, khi bị chàng thị vệ yêu thầm công chúa Trường Nghi lao tới cưỡng hôn, khi phải lôi theo một đám công chúa líu ríu không ngừng đi “giao lưu tình cảm”…
Là một người con gái, Vân Kiểu sẽ phải làm gì khi các đại thần dâng tấu muốn hoàng đế tuyển phi, sẽ phải làm gì khi mỹ nữ cứ thấy nàng là lao vào như ruồi thấy mật, còn mỹ nam thấy nàng lại tránh như tránh tà vì tưởng hoàng đế có tật đoạn tụ long dương….

? Lần đầu tiên trong đời mình đọc một truyện hay, hài mà lại thấm thía đến như vậy, anh nam chính cực kì BIẾN THÁI, chị nữ chính xét theo góc đánh giá của nam chính thì: miễn cưỡng có đầu óc. Mị cảm thấy bản thân rất may mắn vì đọc được bộ này, cứ yên tâm nhảy hố, không hay mị chịu trách nhiệm hỡi các đồng chí ))

? Câu chuyện mở ra trong hoàn cảnh bốn nước lớn: Tây Uơng, Đông Nguyên, Nam Văn, Bắc Xương tranh giành thiên hạ. Tây Uơng Quốc có thái tử Vô Mẫn Quân hùng tài thao lược, anh dũng thiện tiến, dẫn quân tấn công vào lãnh thổ Đông Nguyên.

? Đông Nguyên Quốc sớm mục ruỗng, suy tàn, hoàn toàn không chống đỡ nổi trước thế tiến công như vũ bão của Tây Uơng Quốc. Trong số những nàng công chúa xinh đẹp của đất Đông Nguyên, có nàng công chúa Trường Nghi vừa tròn mười bảy tuổi: dung mạo phổ thông vừa thấy liền quên, biết vài ba chữ, thuộc dăm câu thơ, thích đọc thoại bản, đầu óc ngu ngơ, trí tuệ cỡ vừa, … Thế nhưng lại có một tấm lòng nhân hậu, một trái tim biết cảm thông. Nàng một thân võ nghệ cao cường, ôm theo quyết tâm báo đền nợ nước mà đi ám sát thái tử Vô Mẫn Quân.

? Một đêm giao chiến, kết thúc bằng một phen cụng đầu nảy lửa, máu chảy thành sông.

? Sáng hôm sau tỉnh lại, mới phát hiện, nàng biến thành hắn, còn hắn lại biến thành nàng.

? Thái tử Vô Mẫn Quân được người đời ca tụng cực kì hoàn hảo: anh tuấn vô song, tinh thông văn thơ võ nghệ cũng thuộc hạng cao thủ, trên chiến trường anh dũng giết giặc, trong triều đình áp chế bá quan, . . . Thế nhưng hắn lại chẳng có tình người, hắn – vốn là một kẻ ĐIÊN.

? Hai con người hoàn toàn trái ngược như mặt trăng với mặt trời ấy, bởi một sự cố nho nhỏ mà hoán đổi thân xác cho nhau. Kể từ đây, nàng-cô công chúa ngu ngơ trở thành hoàng đế; còn hắn – vị thái tử biến thái trở thành hoàng hậu.

? Là một gã đàn ông, Vô Mẫn Quân sẽ phải làm gì trong những ngày ‘đến tháng’, khi bị chàng thị vệ yêu thầm công chúa Trường Nghi lao tới cưỡng hôn, khi phải ‘cực kì chịu đựng’ lôi theo một dám công chúa líu ríu không ngừng đi “giao lưu tình cảm”… Hắn vốn là một kẻ rất cuồng vọng ngông nghênh, nhưng chỉ vì cái cô gái ngu ngốc này mà nhún nhường đến vậy, đời này hắn chưa bao giờ nhún nhường ai như thế, bất quá cùng cô ngốc này chơi cũng thật vui. Nếu sau này cứ như vậy… Vô Mẫn Quân ngươi điên rồi! Vân Kiểu, cô mau mau đi xa khỏi mắt ta, đừng để bản đại vương nhìn phát chướng.

? Là một người con gái, Vân Kiểu sẽ phải làm gì khi các đại thần dâng tấu muốn hoàng đế tuyển phi, sẽ phải làm gì khi mỹ nữ cứ thấy nàng là lao vào như ruồi thấy mật, còn mỹ nam thấy nàng lại tránh như tránh tà vì tưởng hoàng đế đoạn tụ long dương…

? Biết bao tình huống dở khóc dở cười diễn ra, khiến hắn bớt điên cuồng, khiến nàng bớt ngu ngơ, dần dần thấu hiểu về những góc khuất, những vết thương chưa bao giờ ngừng rỉ máu trong tâm hồn người đối diện, để rồi từ những đứa trẻ vốn có một tuổi thơ quá đỗi đau lòng, thiếu thốn tình yêu của cả cha lẫn mẹ, nàng và hắn cùng tìm được khung trời nhỏ của riêng mình: một vị Thái Sư ưa cằn nhằn nhưng gửi trọn thương yêu trong thầm lặng, một cô công chúa tinh nghịch đáng yêu với chàng phò mã số khổ nhặt được ngoài đường…

? Vân Kiểu ta sống trên đời này hơn mười bảy năm, từ nhỏ đã mất mẹ, cha cũng không thương yêu, luyện võ chịu khổ, học văn đau đầu, làm người ngốc nghếch, dung mạo bình thường.

? Thế nhưng ta đoán, trong hàng sa số những con người sống trên cõi đời này, ta nhất định là người may mắn nhất…

Trả lời