Review Truyện Kẹo Sữa Vị Muối

truyện kẹo sữa vị muối

KẸO SỮA VỊ MUỐI
Tác giả: Khanh Bạch Y
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngọt sủng, giới giải trí, vườn trường, yêu thầm, 1v1, HE
Trạng thái: Hoàn convert
Độ dài: 72 chương
Thanh xuân tựa như cơn mưa rào, chớp mắt đã trôi qua, một lần xoay người là vụt mất. Và mối tình đầu cũng giống như pháo hoa cháy sáng rựa trên màn trời đen ấy, rọi sáng cả tâm hồn cô rồi cũng tan đi rất nhanh, không để lại chút dấu vết nào. Cái cảm giác mối tình đầu yêu thầm vừa chua vừa ngọt ấy cũng cứ thế mà dập tắt.
????Trong lần tình cờ gặp gỡ tại trường, ngay từ cái nhìn đầu tiên Lâm Tư Hàm đã bị cuốn hút trước vẻ ngoài điển trai của Thẩm Diệc Bạch, cả người anh giống như một mặt trời thu nhỏ tỏa ánh sáng mạnh mẽ thu hút cô. Thế giới này có tới hơn 7 tỷ người, thế nhưng chỉ duy mỗi anh là đặc biệt nhất trong tim cô.
????Lâm Tư Hàm rất nhút nhát, cô giống như một con thỏ nhát gan chỉ biết thu mình trốn tránh, bập bẹ nói không nên lời khi đối diện nam thần. Mấy lần muốn bắt chuyện với anh nhưng đều luôn bị kết thúc chưng hửng, chỉ đến khi có sự giúp đỡ của bạn bè hai bên, cô mới được tiếp cận với Diệc Bạch và trở thành bạn tốt của anh. Dẫu vậy Tư Hàm vẫn nghĩ mình và Diệc Bạch là người thuộc hai thế giới khác nhau. Cô nàng chỉ dám đứng lặng ở đây ngước lên nhìn chàng trai ấy, ánh mắt dõi theo bóng dáng anh, đi đến những nơi anh từng trải qua, giống như màn đêm đuổi theo ánh dương. Tình yêu thời thanh xuân ví như cơn mưa, chờ khi mưa tạnh cầu vồng hiện ra thì tình đầu đã đi xa rồi.
????Sau ngần ấy năm xa cách, ngày tình cờ gặp lại, anh vẫn như xưa, vẫn hình hài đó, khuôn mặt đó, vẫn khiến trái tim của cô lại lệch nhịp. Anh nhẹ nhàng bước vào cuộc sống của cô, khuấy động cuộc sống vốn đang tĩnh lặng của Tư Hàm. Hóa ra những năm tháng đó, Tư Hàm không hề đơn phương Diệc Bạch, anh cũng thầm cảm nắng cô bạn dễ thương ấy của mình nhưng vì dự định gia đình đã đặt ra khiến anh không thể bộc lộ được cảm tình của mình dành cho Tư Hàm. May mắn khi anh quay về gặp lại cô, bên cạnh cô vẫn chưa có ai. Hai người nắm tay nhau, đánh dấu sự kết thúc tình đơn phương thời thanh xuân, mở ra một trang sách mới, một cuộc sống ngọt ngào của lứa đôi.
“Em không thể nhớ được vào khi nào, tại nơi đâu, nhìn thấy anh ra sao, nghe được anh nói câu gì đã khiến em bắt đầu yêu anh. Đó cũng đã là chuyện rất lâu rồi. Chờ đến khi em nhận ra mình yêu anh rồi, thì em đã đi được nửa chặng đường.” – Lâm Tư Hàm.
????Một chuyện tình thật đẹp và ngọt ngào, trai tài gái sắc đôi lứa xứng đôi, Tư Hàm sau những ngày tháng đơn phương đã có được cái kết viên mãn với nam thần của mình, đồng thời đạt
được những giải thưởng cao trên lĩnh vực giải trí điện ảnh, có được những người bạn tốt tuyệt vời ở bên cạnh. Tuy thỉnh thoảng Tư Hàm gặp phải một số trắc trở do đấu đá, ganh ghét nhau trên giới showbiz, nhưng cô không hề chùn bước hay nản lòng, nếu mình làm sai thì xin lỗi, còn mình đúng, mình ngay thẳng thì cô sẽ không để người khác làm hại đến mình và người thân cận.
????Truyện nhẹ nhàng ngọt ngào pha chút vị mặn tựa như viên kẹo mà Tư Hàm đã tặng cho Diệc Bạch ngay ngày đầu tiên gặp mặt. “Đường là vị ngọt, nhưng khi gặp Thẩm Diệc Bạch, đường là anh ấy, trong ngọt có mặn, sẽ nghiện.”

Một phiên bản review khác của Leo Sing:
Truyện sủng ngọt, nhẹ nhàng, song hướng yêu thầm. Nữ chính và nam chính gặp nhau từ hồi lớp 10, nhờ bạn thân của nam/nữ chính chơi thân với nhau mà kéo theo nam/nữ chính vào tụ 1 nhóm cùng quẩy. Nữ chính tính tình dịu dàng, nhỏ nhẹ, biệt danh là thỏ con, cô nàng thuộc tuýp ngoài nhu trong cương, thành tích học tập siêu giỏi, học chuyên văn, sau này khi ra trường nữ chính dấn thân làm diễn viên -> tân tấn tiểu hoa đán. Nam chính là nam thần học bá của ban chuyên Lý Hoá, dân IT trí thức đỉnh cao, sáng lập công ty kỹ thuật game, cậu ấm của gia tộc giàu có ????
Hai đứa mến thầm nhau như trong choc tuc vo yeu mua mot tang mot từ lúc học cùng trường, sau đấy anh đi du học, em học trong nước. Ngày gặp lại nhau, hai con tim cùng đập liên tục khi nhìn thấy mối tình đầu của mình thời niên thiếu. Trai tài gái sắc trời đất tác hợp, đôi lứa xứng đôi. Sau đó là chuỗi ngày rải đường ngọt ngào, cùng vẽ nên câu chuyện tình yêu tràn đầy màu hồng. Đọc xong thấy ấm áp thật.