Review Truyện Ký Sự Mùa Hè Mát Lạnh

ký sự mùa hè mát lạnh

KÝ SỰ MÙA HÈ MÁT LẠNH

Tác giả: Đa Mộc Mộc Đa
Thể loại: Hiện đại, linh dị, trinh thám, dị năng,
Tình trạng: Hoàn convert

🌴 Cuối cùng cũng đọc xong một bộ khá dài. Trước đó mình cũng đã từng giới thiệu về việc Tần Thanh có mắt âm dương nhờ một lần bị cô bạn gái cũ Dung Dung của bạn trai trước khi mất nhập vào, từ đó Tần Thanh bắt đầu gặp đủ loại chuyện kì lạ. Nếu bạn thích truyện mang yếu tố tâm linh thêm tí trinh thám thì lập tức nhảy hố ngay.

🌴 Trước hết nói về nữ chính Tần Thanh khi ngẫu nhiên phát hiện khả năng của mình cô trải qua hoảng hốt ban đầu thì đã đi tìm lời lý giải. Tần Thanh là cô gái có năng lực đặc biệt nhưng chưa bao giờ tính chuộc lợi cho mình mà chỉ dùng nó giúp đỡ người. Tuy nhiên cô có nguyên tắc nếu quỷ báo oán chỉ riêng một người cô sẽ không xen vào, nhưng nếu gây tội cho người khác cô sẽ tiêu diệt. Hành trình diệt quỷ của Tần Thanh đầy thú vị nhưng cũng xen lẫn bi kịch vì có người là quỷ quấn, có người trong lòng có quỷ, có người vì tham lam mà lạm sát người vô tội. Đồng hành cùng Tần Thanh cũng siêu nhiều nhân vật thú vị và hay ho.

🌴 Nhân vật mình siêu thích là Đại giáo sư- Đại Ngọc Thư. Thầy vốn là một nhà giáo ưu tú nhưng vì hoàn cảnh đương thời mà bỏ mạng. Chính trong lúc Tần Thanh còn mê mang với năng lực mình thì câu nói của thầy đã chỉ dẫn cho cô “Nếu như em nhìn thấy đẹp hãy khen ngợi nó; nếu như em nhìn thấy ác hãy tránh đi nó; nếu như trong tay em cầm kiếm, vậy dùng kiếm chém đi cái ác; nếu như em muốn chỉ dẫn phương hướng cho người, nhớ rõ vĩnh viễn chỉ hướng Đông bởi vì đó là hướng mặt trời mọc.” Và cũng quả thật từ đó mà Tần Thanh nghĩ thông suốt bắt đầu đối mặt với những chuyện kì lạ quanh mình bằng tâm thái tích cực.

🌴 Người thầy thứ hai trong cuộc đời Tần Thanh là giáo sư Thi Vô Vi- người hết lòng bao dung che đậy cho học trò, với thầy học trò không bao giờ có lỗi. Ảnh hưởng từ Đại giáo sư nên thầy vô cùng kiên nhẫn với học trò. Tần Thanh siêu may mắn khi được thầy nhận làm học sinh vì bao người muốn mà không được. Thầy thương học trò đến mức từ tiền uống nước, bút biếc đều phân phát cho học sinh, thậm chí vì để cho Tần Thanh yên lòng học tập mà thầy còn bảo đảm cô cứ theo thầy sẽ không lo thất nghiệp. Một vụ mình siêu nhớ đó là khi có một đài sen là tà vật thầy biết tin tự mình giải quyết khiến cho suýt mất tính mạng thì đủ hiểu người thầy ấy hi sinh cho trò đến nhường nào.

🌴 Người thầy thứ ba trong cuộc đời Tần Thanh là Dịch Hoảng- người thanh niên tài tuấn ngay từ ban đầu gặp đã luôn lo lắng cho Tần Thanh vì tiếp xúc với âm khí quá nhiều dễ mất mạng, để rồi chính anh khi còn đang giúp đỡ người mà qua đời. Thực sự đến giờ mình vẫn còn sốc vì Dịch Hoảng ra đi quá đột ngột bởi vì không ai có thể giải thích và chỉ dạy cho Tần Thanh sử dụng năng lực tốt như anh. Thậm chí khi biến thành linh hồn anh vẫn đau đáu lo cho gia đình cũng như Tần Thanh, chỉ cho đến khi bắt buộc phải ở lại hoàng tuyền anh mới đành chấp nhận số phận và thực sự buông tay khi âm dương đã cách biệt. Sự ra đi của Dịch Hoảng thực sự là một khoảng trống lớn cho truyện.

🌴 Ngoài ra các nhân vật phụ khác cũng rất đặc sắc như Mã Văn Tài, Liễu Ý Nồng – hai anh chàng phú nhị đại khá tra vốn muốn mượn Tần Thanh làm công cụ nhưng rồi nhận ra không lay chuyển được cô mà thay đổi cách tiếp cận. Câu chuyện về gia đình của hai anh chàng này cũng siêu gay cấn chẳng kém ai. Hai anh chàng đóng vai trò cây hài của cả truyện. Tiếc là mình vẫn không thấy tác giả viết về kết cục của Mã Văn Tài nhưng mình mong đó sẽ là điềm lành.

🌴 Đọc truyện hầu như đều là những bài học nhân quả tuần hoàn, ác giả ác báo, không nên há miệng chờ sung, trông chờ có tiền từ trên trời rơi xuống, đừng làm điều phi nghĩa. Ngoài ra cũng siêu nhiều bài học cảnh giác cho chị em phụ nữ như làm sao tránh được nạn quay lén, buôn người, quấy rối tình dục, tránh bám cặn bã. Tuy nhiên vì tác giả thích đi sâu quá nhiều vào các mẩu chuyện nhỏ lẻ nên tình cảm của nam nữ chính không quá đặc sắc và càng gần về cuối biết như kiểu cho kết câu chuyện nên khiến mình thực sự chưa quá thoả mãn. Tuy nhiên nếu bạn thích nhân vật như Tần Conan – đi đến đâu có án mạng đến đấy, lại kết hợp thêm chút kiểu Liêu Trai thì bảo đảm truyện đủ thỏa mãn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *