Review Truyện Mộng Dục

mộng dục review

Đây là review của một bạn độc giả khi Na vừa mới hoàn Mộng Dục. Còn cảm nhận của các bạn thì sao? Na muốn nghe lắm đó ^^

Nhận xét sau khi đọc nhận xét của những người khác [ khách quan ]

+ Ưu điểm:

1. Trình bày: Hiếm lỗi chính tả, không viết tắt, viết số khi không cần thiết. Một điểm cộng lớn cho phần trình bày của chị là không teencode :3 Ngoài ra, chap khá thoáng, dễ nhìn cho những đứa cận lòi con mắt như em rất là biết ơn ;^; xuống dòng, ngắt đoạn hợp lí.

2. Nội dung: có những tình tiết gây bất ngờ, ví dụ như đoạn Trịnh Liệt vs Lâm Trạch, Vĩnh Túc nhảy lầu, Paul Khải Ân,…
Ngoài ra, còn những điểm nhấn riêng về sự sáng tạo nội dung truyện như quan hệ giữa Trịnh Liệt và Paul Khải Ân, giữa hai người với Lâm Trạch và Lô Vỹ Tinh với Trịnh Liệt.
Mang đậm màu sắc ngôn tình chính thống, không mất đi đặc trưng của truyện hay bị lệch hướng, sa vào chuyện tình của các couple phụ. Nội dung liên kết chặt chẽ, logic, không bị vụn vặt.

3. Câu từ: Dấu chấm, phẩy hợp lí. Sử dụng chính xác các loại dấu câu, phép liên kết. Câu có đầy đủ chủ, vị, từ ngữ miêu tả thích hợp.

4. Nghệ thuật: miêu tả nội tâm và biểu cảm khá tốt, điều này khiến em rất ghen tị /-\ vì em rất ngu khoản này. Miêu tả có phần sáng tạo, không bị gò bó bởi những gì sẵn có, không cứng nhắc mà khá nhẹ nhàng. Đặc biệt, cảnh H được chăm chút kĩ càng, không thô tục, kinh tởm, ngược lại còn khá mềm mại. Xây dựng nhân vật có nét đặc trưng riêng, có điểm nhấn, vd, LVT dịu dàng mà kiên cường, mạnh mẽ.

+ Khuyết điểm:

1. Motif: rập khuôn, Trịnh Liệt là soái ca giàu có, có một đám bạn bè cũng giàu có và quyền lực nốt, anh thích LVT rồi cưới chị ấy về, hai người có con, happy ending.

2. Trình bày: cái này thì cũng không có gì, đôi chỗ lỗi chính tả và lỗi liên kết rải rác. Ít thôi, nên bây giờ mà mò 70 chương để móc ra thì thành vạch lá tìm sâu mất. À, cũng có lỗi dấu câu và xuống dòng, có vài câu tối nghĩa, nhưng mà ít /-\

3. Nội dung: Vì là truyện hệ liệt, mà chị cũng không tiết lộ khá nhiều nên đôi khi không gây cho độc giả sự tò mò mà là khó hiểu, nhiều người không hiểu tại sao đoạn này lại như này, đoạn kia lại thế, người này là ai, quyền lực ntn,…nên sẽ khó tránh những câu hỏi của độc giả.

Nếu cho điểm: 7.5/10

– Nhận xét cá nhân [ chủ quan ]

– Có khá nhiều người nói, viết H chỉ là để câu view, câu vote. Cái này có mặt đúng, cũng có mặt sai. Những ai viết H không chuyên, không tìm hiểu kĩ, lời lẽ thô tục sẽ cho ra một tác phẩm H rất kém chất lượng, đọc rất khó chịu, giống như là sỉ nhục độc giả. Nhưng mặt đúng của nó, là những ai viết H giống chị. Cảnh H rất hợp lí, không H liên miên, bạ đâu là XXX ở đó. Đọc H của chị rất có cảm xúc, tạo cho người đọc nhiều cung bậc khác nhau, và cũng là tạo được sự tưởng tượng cho độc giả.

– Vì viết H nên em nghĩ có khá nhiều bạn độc giả chân chính sẽ nghĩ theo hướng tiêu cực là để câu vote, nên chị đừng ra điều kiện cmt với vote, người ta sẽ dễ hiểu thành chị hám fame đó. Như vậy sẽ mất khách nhiều lắm. Tiêu chí của em là truyện chọn độc giả, không phải độc giả chọn truyện. Những quyển sách sẽ tự chọn được độc giả trung thành, còn độc giả, người ta có thể chọn truyện chỉ để bới móc, chỉ trích, chê bai này nọ mà thôi.

– Đối với Mộng Dục, tuy rằng motif rập khuôn nhưng em đã thấy truyện tìm được hồn của nó, nó có nét riêng không hề ám mùi của bất cứ nhà văn nào cả, có chăng, nét riêng ấy là của ngôn tình, nên những tác giả viết ngôn tình đều có, nhưng không ai giống ai, và Mộng Dục cũng vậy. Nên nếu đứa nào bảo giống thì block nó ngay nhé chị 🙂

– Dù sao, Mộng Dục cũng đã thu hút khá thành công độc giả, nó có sự quyến rũ của riêng nó khiến người đọc không thể rời đi, và họ sẵn sàng bỏ ra công sức chờ đợi từng chương một. Đây là một cái giá xứng đáng cho một câu chuyện hay, em chờ, từ khi truyện mới 20 chap cho đến giờ đã hoàn rồi. Em đã thấy từng bước phát triển của truyện và nó cũng đã đi được một chặng đường xa, cũng thấy được thành công của nó, mặc dù nó còn mang nhiều sạn do là một trong những tác phẩm đầu tay của chị. Nên, em đánh giá rất cao sự kiên trì và tiến bộ của chị, mong chị sẽ tiếp tục ra những tác phẩm mới phục vụ cộng đồng truyện ngôn tình sắc.

Link đọc mộng dục

Thân:
Lại Vĩ Lam Tiếu.

Trả lời