Review Truyện Sao Địch Nổi Sắc Đẹp Tuyệt Trần

sao địch nổi sắc đẹp tuyệt trần

SAO ĐỊCH NỔI SẮC ĐẸP TUYỆT TRẦN

Tác giả: Y Nhân Khuê Khuê
Thể loại Cổ đại, cung đình hầu tước, gia đấu, 2S, HE
CP: Nữ bạch liên bông × Nam ngụy quân tử
Tình trạng: Edit hoàn
Link đọc https://truyen5s.net/sao-dich-noi-sac-dep-tuyet-tran

? Văn án:
La Linh Dư: Cha mẹ muội đã mất cả rồi, gia tộc lại không có thế, chỉ có thể ăn nhờ ở đậu. Con người muội chỉ không được lương thiện thôi, chẳng lẽ muốn gả cho một phu quân thương mình yêu mình là sai sao?
Lục Quân: Không sai. Nhưng muốn gả cho người khác ngoài ta thì đúng là sai thật.
Dẫu lòng chàng như sắt, vẫn nào địch nổi sắc đẹp giai nhân.

? Thật ra mình đọc review truyện này trên page mình cũng khá lâu rồi mà dạo gần đây mới nhảy hố, cũng suýt drop mấy chương đầu vì mình nhận ra truyện này thực sự đúng như cái tên của nó, cả hai đều thích sắc đẹp của đối phương trước khi thấu tâm hồn nhau ) nhưng không hiểu sao bỏ xuống mình lại cứ nghĩ bâng quơ về nó nên quyết tâm đọc hết và mình nhận ra mình đã bị lừa. ?

? Truyện mở đầu khi nữ chính La Linh Dư, một nữ lang thất thế, cùng em gái xuôi thuyền đến Kiến Nghiệp hòng ở nhờ nhà bá mẫu là Lục gia để tìm kiếm lang quân như ý, lúc gần đến Kiến Nghiệp vô tình cứu vớt nam chính a.k.a Lục Quân bị rơi xuống nước do kẻ thù truy sát. Với bản tính xu lợi tránh hại, La Linh Dư không hề muốn cứu Lục Quân nhưng dưới lời tha thiết của em gái mà đành cho Lục Quân lên thuyền. Trong suốt thời gian đó, La Linh Dư vứt Lục Quân cho em gái và thị nữ chăm sóc mà không thèm nhìn đến, gần đến Kiến Nghiệp, La Linh Dư ép Lục Quân nhảy xuống thuyền bơi vào bờ do không muốn bị người ta nhìn thấy làm hỏng thanh danh mặc cho Lục Quân lúc đó vẫn còn bị thương nặng, và đương nhiên La Linh Dư vẫn không hề nhìn mặt Lục Quân lấy một lần. Đến Lục gia, với sắc đẹp tuyệt trần cùng tài ăn nói xử xự khéo léo, La Linh Dư làm điêu đứng không biết bao nhiêu lang quân, cho đến khi Lục Quân xuất hiện thì đến lượt La Linh Dư điêu đứng vì sắc đẹp của chàng. Là lang quân dòng chính của Lục gia, là Lục tam lang thanh cao, phong độ mà bao người ngưỡng mộ, ba mẹ mất sớm, một mình làm chủ phòng nhì với gia sản vàng bạc tiêu cả đời không hết, Lục Quân nghiễm nhiên trở thành con rùa vàng mà La Linh Dư muốn câu cho bằng được. Lúc này La Linh Dư vẫn còn chưa biết nhưng Lục Quân đã sớm nhận ra đây là nữ lang ác độc muốn chàng nhảy xuống thuyền hôm nào. )) Nhìn thấu bản tính ghét nghèo ái phú của La Linh Dư từ trước nên Lục Quân thản nhiên đứng ngoài chỉ muốn xem trò hề mà La Linh Dư dựng nên, còn La Linh Dư lại hết sức câu kéo, kết thân hòng làm xiêu lòng Lục tam lang. Lục Quân ban đầu hết sức phản cảm về hành động đó nhưng lại muốn đùa dai mà dụ dỗ biểu muội vẫn còn đang ngây thơ này, nhưng dần dần không biết từ lúc nào, Lục tam lang của chúng ta lại thực sự động lòng trước sắc đẹp tuyệt trần của biểu muội La Linh Dư. Còn La Linh Dư bề ngoài thì chân tình nhưng thâm tâm thực sự chỉ muốn câu rùa vàng, mà cả Kiến Nghiệp không chỉ là Lục Quân mới là rùa vàng mà còn Lục nhị lang, Tề tam lang và n lang quân khác, chẳng qua Lục tam lang Lục Quân là vàng trong vàng mà thôi. Nhìn thì nữ truy nhưng có nữ truy thật không thì mình không chắc. )))

? Nữ chính La Linh Dư đúng kiểu bề ngoài nạm vàng nạm son nhưng bên trong toàn mưu mô quỷ kế. Dù gia cảnh thất thế, ban đầu ở nhờ nhà La gia, sau đến Kiến Nghiệp lại ở nhờ Lục gia nhưng La Linh Dư không hề làm cho mình cảm thấy nàng tội nghiệp hay gì hết. Biết ưu thế của mình là sắc đẹp tuyệt trần nên dù ở đâu La Linh Dư cũng hết sức phô trương thanh thế, nàng xử xự khéo léo, không chỉ biết lấy lòng trưởng bối mà còn kết thân cùng các nữ lang khác, làm cho người ta vừa yêu vừa ghét. Theo như Lục tam lang nhận xét đó là La Linh Dư làm cho người ta cực kì thoải mái, dù cho biết nàng có tâm cơ nhưng vẫn cứ thích chơi với nàng. Còn La Linh Dư biết thân phận của mình là ăn nhờ ở đậu nên làm gì cũng cẩn thận dè xẻn, tâm cơ trong đầu chỉ toàn nghĩ đến việc làm sao câu được rùa vàng, cưới được Lục tam lang để thoát khỏi cảnh bần hàn. La biểu muội thực sự là người biết co biết duỗi, lúc đầu thì giả vờ dịu dàng hiền thục mong Lục tam lang để ý, nhưng sau khi biết Lục tam lang là người mình đuổi xuống thuyền, biết Lục tam lang nhìn thấu bản tính mình thì lập tức trở mặt, chỉ muốn phủi sạch quan hệ, nhưng lúc cần nhờ vả thì lại mềm giọng xin xỏ hứa hẹn đủ điều, làm cho Lục tam lang vừa yêu vừa hận. Còn Lục tam lang, ban đầu thì chỉ muốn né xa mười vạn tám ngàn dặm, chỉ muốn đứng ngoài xem trò vui nhưng càng tiếp xúc chàng lại càng để ý, càng thích La Linh Dư. Đương nhiên là Lục tam lang không chịu thừa nhận rồi, bên trong thì lúc nào cũng ‘Sao mình có thể thích một người như La Linh Dư được?’ nhưng hành động thì trái ngược 180 độ. ??‍♀‍

? La Linh Dư và Lục Quân đúng kiểu sinh ra chỉ để dành cho nhau. Nếu như La Linh Dư lúc nào cũng chỉ muốn dát vàng lên mặt thì Lục Quân thực sự cũng chỉ muốn giả vờ thanh cao, thân sĩ hòng che dấu tham vọng cùng bản tính vô sỉ của mình. Theo như nhận xét của một độc giả thì đây đúng là tra nam tiện nữ mang hào quang của nhân vật chính. )) Ban đầu đoạn hai người thả thính thì cười thôi rồi, ai cũng tỏ ra mình biết tỏng đối phương hết rồi nhưng thực chất là không biết gì sất )) Chưa kể Lục tam lang ăn miếng trả miếng gặp La biểu muội sỉ diện hảo thích khoe khoang thì chả khác nào sao hoả gặp địa cầu cả, chí choé suốt ngày. La biểu muội chọc giận nữ phụ, nữ phụ hất mực vào người Lục tam lang rồi bỏ chạy, Lục tam lang không chịu thua thiệt lập tức cầm khay mực chạy theo hất ngược lại nữ phụ không trượt một giọt nào )) nhưng khi bị La biểu muội hiểu lầm hất cả bình rượu vào mặt thì lại phải kiềm chế, nín nhịn dữ lắm. Bề ngoài thì quân tử nhưng nhìn La Linh Dư múa qua tấm bình phong chưa nhìn thấy mặt, chỉ mới nhìn ngực thôi liền biết đó là La biểu muội nhà mình rồi. Chưa kể nha, vì bị sắc đẹp của La biểu muội dụ dỗ mà Lục Quân tặng luôn cho nàng chiếc vòng lưu ly cực kì quý giá và có ý nghĩa, nhưng La biểu muội không hề hay biết do túng thiếu quá mà bán luôn chiếc vòng, sau bị Lục Quân phát hiện hai người cãi nhau long trời lở đất, xong anh chàng Lục Quân giận dỗi lấy lại hết quà mình tặng La biểu muội rồi đùng đùng bỏ đi, La Linh Dư máu dồn lên não đem đồ đạc ra chọi suýt làm Lục tam lang bể đầu ))

? Thực sự thì ban đầu mình chỉ nghĩ đây là một truyện oan gia bình thường, nam nữ chính thả thính xong bị gia tộc ngăn cản bla bla gì đấy rồi lại về với nhau, end, rồi chưa kịp nhìn xem bao nhiêu chương thì đã nhảy hố cái tủm, xong càng đọc càng thấy sai, nhìn lại mục lục đề 3 quyển mà suýt tắt thở. Nhưng độ đáng iu của truyện thực sự kéo mình lại đó. Quyển 1 giai đoạn thả thính của cả hai dễ thương bao nhiêu thì sang quyển 2 lúc chinh chiến nơi sa trường và quyển 3 âm mưu tranh quyền đoạt vị cũng dễ thương chẳng kém. ))))) Nghe tranh quyền đoạt vị có vẻ to lớn lắm, nhưng âm mưu trong đó chắc cũng chỉ lớn bằng cái bánh xe bò thôi. ??‍♀‍ Truyện vẫn tập trung phần nhiều vào tình cảm của nam nữ chính. Nhưng truyện có plot twist cực kì thú vị mà mình nhận ra là chắc không có truyện nào có đâu, đó là nhân vật Lục nhị ca Lục Hiển trong truyện là người trùng sinh, mà nói trùng sinh không thì không đúng, nhưng nói nhìn thấy tương lai không thì lại thiếu. Dựa trên những giấc mơ ‘thấy trước tương lai’ của Lục nhị lang mà không biết bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười xảy ra, nhưng cũng chính những giấc mơ đó tạo nên hướng đi chính của truyện, ban đầu đơn giản là làm sao để kéo Lục Quân và La Linh Dư lại gần nhau, xa hơn là giúp Lục Quân vượt qua tử kiếp,… Nói chung cách xây dựng cốt truyện như thế này mình cảm thấy khá lạ và cũng rất thú vị, ban đầu qua giấc mơ mình biết trước nhân vật sẽ bị gì, bị gì, rồi làm sao để các nhân vật thoát khỏi cảnh đó,… Liên tục tạo cảm giác tò mò, mặc dù đã đoán được sơ sơ nhưng vẫn hứng thú đọc tiếp. Đối với cảm nhận cá nhân của mình thì đây là một điểm cộng lớn.

? Một điểm cộng nữa đó là tuyến phát triển tình cảm của nam nữ chính rất tự nhiên, không phải là kiểu vừa gặp đã yêu rồi sủng lên tận trời. Cả La Linh Dư và Lục Quân đều là những người mang đầy khuyết điểm, ban đầu bị sắc đẹp của nhau dụ dỗ, dù đang thả thính nhau, biết tỏng là thích đối phương nhưng vẫn muốn thu cái lợi về mình. Thế nhưng tình cảm đó càng về sau càng sâu sắc dần, La Linh Dư xem Lục Quân như một phần quan trọng của cuộc đời mình, hi sinh cho chàng, vun vén mọi điều chỉ mong chàng yên lòng mà thực hiện việc lớn, Lục Quân thì dần từ bỏ cái tôi của bản thân, hiểu bản tính nương tử nhà mình thích khoe khoang nên lúc nào cũng phối hợp với nàng, dù bản thân dỗi muốn chết nhưng lúc nào cũng là người xin lỗi trước, còn giả gái để nương tử vui ))) Về sau mặc dù đã cưới nhau nhưng cả hai hết sức vun vén tình cảm của mình, La Linh Dư là người hiểu chuyện, biết lúc nào nên dỗi, lúc nào nên tâng bốc cho phu quân vui. Qua từng hành động nhỏ nhặt mà cảm nhận được sự trân trọng của đối phương.

? Truyện lấy chồng quyền thế dài dòng nhưng không lê thê, không bị đầu voi đuôi chuột, tính cách nhân vật phát triển thống nhất, dù tận 3 quyển nhưng không cố nhồi nhét thêm nhân vật mà từng người đều có vai trò riêng. Cách phát triển không gian truyện cũng như cách miêu tả đều cho thấy tác giả và người dịch đều rất có tâm. Nói chung thì lúc mà truyện mì ăn liền ngày càng nhiều như hiện nay thì đây thực sự là truyện đáng bỏ thời gian đọc, ít nhất là đọc xong vẫn còn đọng lại. ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *