Review Truyện Trò Chơi Chết Chóc

trò chơi chết chóc

TRÒ CHƠI CHẾT CHÓC

Tác giả: Tòng 0
Thể loại: Hiện đại, nữ cường, kinh dị, vô hạn lưu.
Tình trạng: Đang dịch, đăng trên HNC vào thứ 3-5-7 hàng tuần.

? Giới thiệu:

Dư Tô lỡ mở phải một ứng dụng kỳ lạ trên điện thoại để rồi trong nháy mắt, những ngày tháng đơn điệu, nhịp sống chậm chạp tẻ ngắt, cuộc sống bí bách mệt mỏi bỗng chợt thay đổi hoàn toàn.

Nhà nghỉ có vào mà không có ra, trò chơi trốn tìm chết chóc, sơn thôn tối tăm tàn ác, những cô gái bị nhốt kín trong tiệm làm đầu…

Từng trò chơi khắc nghiệt, căng thẳng tới nín thở hóa ra đều liên kết với thế giới thực.

? Dư Tô là một cô gái quá sức bình thường.

Gia đình tầm tầm, cuộc sống nhạt nhẽo, công việc vô vị, ngày ngày chỉ biết cắm mặt đi làm rồi về nhà thẫn thờ chờ ngày mới đến, luẩn quẩn trong nếp sống an nhàn nhưng tẻ nhạt, không có cách nào thoát ra nổi.

Nhưng có một ngày, mọi chuyện chợt đổi khác.
Dư Tô tình cờ được chọn làm người chơi của Trò chơi chết chóc, bị kéo vào những thế giới kỳ lạ nơi cô phải tìm cách hoàn thành nhiệm vụ, phá giải các vụ án sực mùi quỷ quái ghê rợn.

? Ở đó Dư Tô phải lần lượt sắm vai vào các nhân vật trong những thế giới song song kỳ dị, là vị khách trọ bị vây nhốt trong căn nhà nghỉ nhỏ, cứ đến đêm lại vang lên tiếng gõ cửa gào khóc xin các vị khách trọ hé mở cửa phòng; hay người chơi của trò chơi trốn tìm, với kẻ trốn là con người, còn kẻ tìm là hồn ma; cô cũng là cô bé sống trong ngôi làng nhỏ hẻo lánh mỗi đêm lại có kẻ bị sát hại thảm thương chặt chân phanh bụng, với số người chết mỗi ngày cứ tăng theo bội số. Rồi là cô gái bị nhốt trong tiệm cắt tóc, rồi cô học sinh dính vào trò chơi bút tiên, hay tên tàn tật ăn xin lê lết ngoài đường.

Dư Tô bị cuốn vào một loạt các trò chơi chết chóc, lúc thì bị giới hạn phải tuân theo những điều luật ngặt nghèo, khi lại bị quẳng vào một nơi âm u kỳ quái không lời chỉ dẫn, buộc cô phải tự lần mò lấy manh mối, tìm ra, hoàn thành được nhiệm vụ ẩn giấu trong trò chơi và bảo toàn mạng sống.

Những nhiệm vụ trong Trò chơi chết chóc đa dạng không bị giới hạn theo khuôn mẫu, mỗi màn chơi lại được tiến hành theo các phương thức khác nhau và lồng trong đó là nhiều vụ án được lấy cảm hứng từ các án mạng hay tệ nạn nhức nhối ngoài đời thực (hoặc thỉnh thoảng còn đến từ âm nhạc, phim ảnh hay các tựa game) (trong truyện các vụ án của trò chơi được dựng theo vụ án ngoài thế giới của Dư Tô, và hầu như cũng đều tồn tại ngoài xã hội Trung Quốc ở đời thực).

? Mỗi nhiệm vụ hoàn thành, một vụ án lại ngoài đời thực lại được hoá giải. Trò chơi chết chóc như một hồ sơ các vụ thảm án khó giải và trao cho đám người chơi nhiệm vụ phá án. Đây cũng là một trong những lý do có một vài thiểu số các người chơi tự nguyện lao vào nhiệm vụ.

Sau khi bị cuốn vào Trò chơi chết chóc, Dư Tô không những phải đối mặt với các hồn ma giết người không gớm tay thông thạo đủ các phương cách tra tấn ghê rợn nhất mà còn phải cảnh giác với chính cộng đồng các người chơi xung quanh. Với những điều luật lắt léo của Trò chơi chết chóc, đám người chơi chia bè kéo phái tạo nên các thế lực lớn, lợi dụng quy tắc chơi để làm lợi cho bản thân và hạ bệ những kẻ dưới cơ khác.

Dư Tô không ngừng phải lao vào các màn chơi dị hợm quái lạ, tìm ra chân tướng ẩn sau các hiện tượng kỳ quái, xoa dịu linh hồn đang nổi giận. Đồng thời cũng phải đề phòng đám người chơi đang nhăm nhe hãm hại mình cùng đồng đội. Những trò chơi lại không hề đơn giản, nhiều khi buộc người chơi phải ích kỷ, xung đột hay cắn xé lẫn nhau, khiến Dư Tô không thể không vướng vào xích mích cùng các thế lực lớn và phải chiến đấu không chỉ trong trò chơi mà còn là ngoài đời thật. Trò chơi chết chóc tự lúc nào đã không chỉ đơn giản còn là màn đối đầu giữa người chơi với thế lực siêu nhiên, mà trở thành trận chiến của con người với nhau, thành một ván cờ phức tạp của những kẻ giằng co cố gắng khuếch trương thế lực, lôi kéo cả người vô tội vào cuộc chơi để tạo nên một vương quốc cho riêng mình.

? Để có thể sống sót, trò chơi đòi hỏi Dư Tô không chỉ phải cứng rắn và bình tĩnh trước những hồn ma quái đản hay xác chết máu me mà còn phải rèn cho mình khả năng suy luận, tự đặt mình vào hoàn cảnh nhân vật. Cô phải luôn giữ cảnh giác cao, đề phòng, chọn cho mình lựa chọn sáng suốt nhất trong thời gian ngắn ngủi nhất, và nhiều khi phải rèn luyện cả khả năng diễn xuất và cách buông những lời dối trá không chớp mắt.

Dư Tô phải tập làm quen với chết chóc, ma quỷ, với lòng người khó dò, với những phương thức hành xác quỷ quái cùng nhiều vụ án man rợ mất nhân tính. Chuyện gì đã khiến những con người yếu đuối lương thiện khi chết đi lại biến thành hồn ma thích thú với những màn tra tấn tàn bạo, khao khát máu tươi. Trong những nhiệm vụ đó nhiều khi thứ đáng sợ không phải là ma quỷ mà còn là lòng người.

Và đương nhiên để tồn tại được thì Dư Tô không chỉ cần bản lĩnh mà còn phải có chút may mắn, may mắn trong những phút ngàn cân treo sợi tóc hay gặp được những người bạn, người đồng đội và còn cả người bạn đời cô yêu thương trong những màn chơi chết chóc.

Trò chơi chết chóc là ký ức kinh hoàng đen tối nhất trong quãng đời Dư Tô nhưng cũng là thứ mở ra cho cô một cuộc đời mới, khiến Dư Tô có những ngày tháng đáng sống, tìm được những điều đáng quý trong thời khắc mỏng manh giằng co giữa sự sống và cái chết.

? Review sương sương chút xíu, cuốn Trò chơi chết chóc này được viết khá lôi cuốn và hấp dẫn, không quá đều tay vì có vài màn chơi tác giả khá cụt ý tưởng nhưng một số cuốn lại tương đối lắt léo, căng thẳng. Ngoài ra truyện cũng có tham khảo từ một số các vụ án mạng nổi tiếng ngoài đời thực và nhiều những trò chơi gọi hồn, chơi với quỷ từng gây sốt trên mạng, đây là nguồn ý tưởng rất hấp dẫn giúp Tòng 0 triển khai truyện và đề cập đến các vấn đề nhức nhối khác ngoài xã hội như nạn buôn người, làm dụng trẻ em, bạo hành gia đình,…

Dù mang tiếng kinh dị nhưng vì nữ chính rất gan ngay từ những chương đầu truyện nên mức độ sợ hãi vốn có của truyện cũng được giảm đi đáng kể. Truyện cũng có cả yếu tố tình cảm và nhiều phân đoạn hài hước nên nhiều khi chưa kịp sợ đã hết, nhưng những khi nghiêm túc, các nhân vật chính cùng dàn nhân vật phụ không tấu hài thì Trò chơi chết chóc vẫn có khả năng khiến người đọc lạnh gáy giữa đêm.

? Đối với mình đây là một bộ kinh dị vô hạn lưu nữ có thể nói là khá trọn vẹn, dù các vụ án có chênh lệch nhưng không bị xuống tay hay hụt hẫng quá, có rất nhiều những màn chơi mới lạ, hấp dẫn. Không quá nổi bật cũng như không gây cảm xúc đặc biệt mạnh như một số bộ truyện cùng thể loại khác (Khủng bố tân thế giới nè ))), nhưng Trò chơi chết chóc vẫn là một bộ truyện khá hay, dù là màn chơi cực lắt léo hấp dẫn hay những ván chơi ngắn không được đầu tư nhiều bằng thì truyện vẫn đủ sức lôi cuốn để người xem đọc tới cuối không bỏ lỡ chương nào.

Trả lời