Review Truyện Vu Sư

review vu sư

VU SƯ
Tác giả: Bạo Táo Đích Bàng Giải
Thể loại: Hiện đại, linh dị, huyền huyễn, phá án, song xử, sủng, nữ truy, tình yêu duy nhất, nam nữ cường.
CP: Tiểu thuyết gia trinh thám x vu sư cuối cùng
Tình trạng: Đã hoàn edit.
Review: Senha
Link đọc: truyện vu sư
—-
Giới thiệu:
Vu Miểu Miểu là vu sư kế nhiệm cuối cùng của Vu tộc. Lúc cô hai tuổi, sư phụ cô đã tìm cho cô một vị hôn phu. Ngày cô mười tám tuổi, cô cảm thấy mình nên đi gặp vị hôn phu này một chút, vì vậy xách cặp lên ngồi xe lửa vào thành phố.
“Tướng công, cùng em về núi đi.”
Quý Lãng vui vẻ, trong đám quỷ anh gặp lại lòi ra một con tới ép hôn.
“Vậy không phải chúng ta nên động phòng trước sao?”
Vu Miểu Miểu nghiêng đầu một cái, cảm thấy có lý, cùng tướng công trở về nhà.
=
Quý Lãng là ác mộng chuyển thế, nghe nói chỉ cần anh tỉnh thì có thể làm cho toàn nhân loại chìm trong ác mộng. Anh có thể tiến vào trong giấc mộng của bất kỳ ai, điều tra giấc mộng, thăm dò bí mật của bất kỳ người nào.
Bởi vì năng lực này mà hai mươi năm qua Quý Lãng chưa từng có một giấc ngủ ngon, bị ép sa vào đủ loại ác mộng, cho đến khi anh gặp được một cô gái vu tộc. Ngày đầu tiên gặp nhau, anh liền ngủ ở trên giường cô.
Quý Lãng: Cô nói cô là vợ tôi? (rốt cuộc có thể ngủ ngon (#^. ^#)).
=
Người của giới Huyền học vô cùng kiêng kỵ người có năng lực tiến vào ác mộng, lúc nào cũng đề phòng sau khi anh tỉnh dậy sẽ hủy diệt thế giới. Bọn họ đặt người nằm vùng ở trong giấc mộng, chỉ chờ Quý Lãng vừa có dấu hiệu thức tỉnh thì sẽ ra tay giết chết. Sau đó…
Vu Miểu Miểu: Nghe nói các người muốn bắt nạt tướng công tôi, nguyền rủa anh ~~~
Quý Lãng: (#^. ^#)
Đám đại lão giới Huyền học: Lúc nào các người ly hôn?
Quý Lãng: Muốn chết phải không?
—-
Cái tên “Bạo Táo Đích Bàng Giải” chắc đã khá quen thuộc với dân ngôn tình rồi nhỉ? Đây là một bộ linh dị/huyền huyễn khác của tác giả. Bạn nào đã đọc qua “Xem Em Thu Phục Anh Thế Nào” có cặp đôi chính là Trần Ngư và Lâu Minh sẽ thấy hội Huyền Học như cảnh sát của giới âm dương, tức là vai tốt, thì qua “Vu Sư” họ lại được coi là một nửa phản diện khi chống lại nam nữ chính của chúng ta.
Nam chính – Quý Lãng, là ác mộng chuyển thế. Anh có khả năng đi vào giấc mơ của bất kì ai, biết được bí mật xấu xa nhất của họ. Năng lực này là ép buộc, Quý Lãng không khống chế được mà bị kéo vào giấc mơ của người khác mỗi lần ảnh ngủ mấy bạn ạ. Ảnh cũng đâu có muốn. Mỗi lần ảnh đi vào là y như rằng, người đó sẽ gặp ác mộng còn Quý Lãng thì phải chứng kiến lòng người tanh dơ đến mức nào.
Hội huyền học luôn canh chừng Quý Lãng, chỉ sợ một ngày năng lực này hoàn toàn thức tỉnh, đạt đến ngưỡng cao nhất đến mức nuốt chửng cả thần trí Quý Lãng, khiến toàn nhân gian chìm vào giấc ngủ với những cơn ác mộng không hồi kết.
Nói chung, giới huyền học không ai ưa anh hết mọi người ạ. Không chỉ giới huyền học mà cả cảnh sát bình thường cũng dè chừng Quý Lãng. Vì dáng vẻ luôn mất ngủ và u ám của Quý Lãng nhìn doạ người quá, y như tội phạm sắp gây án. Quý Lãng đi đâu cũng bị kiểm tra căn cước hết.
Quý Lãng cực kỳ thông minh. Anh tốt nghiệp đại học danh giá rồi ra làm tiểu thuyết gia. Vì đó là cách duy nhất khiến anh giải toả phần nào “cái ác” mà anh từng chứng kiến. Bản thân có bí mật mà không nói ra được thì thật sự rất nặng nề. Cũng vì cớ sự này mà cảnh sát coi anh là “tội phạm trời sinh”, mọi vụ án anh viết ra quá chính xác và chân thật.
Quý Lãng sống quá mệt mỏi, bị mọi người xa lánh, gần như bị gia đình vứt bỏ. Cho đến khi Vu Miểu Miểu xuất hiện.
Vu Miểu Miểu, 18 tuổi, thi xong đại học thì lên đường tìm “tướng công” mà bà nội đã định hôn ước cho. Lí do? Vì anh “đen thui” quá ư là thu hút trong mắt các vu sư. Vu sư cực kỳ yêu thích màu đen mà xung quanh Quý Lãng luôn có một luồng khí màu đen.
“Trong mắt người khác, tướng công cô âm trầm khủng bố, liếc nhìn một cái khiến tim người ta đập loạn nhưng trong mắt cô anh vẫn là một viên ngọc trai đen hoàn hảo.”
Người ta tránh Quý Lãng còn không kịp, còn Vu Miểu Miểu dán vô anh bao nhiêu cũng thấy không thấy đủ. Vu Miểu Miểu đã quyết tâm cưới Quý Lãng rồi thì tất nhiên sẽ không buông, truy tướng công thôi!
“Tướng công tôi sẽ bảo vệ anh.”
“Sư phụ nói, lấy tướng công về nhà là để yêu thương.”
Cảm động không? Cảm động chứ. Lần đầu tiên có người vì mình là ra tay đánh người. Lần đầu tiên có người tặng quà cho mình. Lần đầu tiên có người vì mình mà kiếm tiền, cố gắng trở nên tốt hơn. Lần đầu tiên có người gửi gắm ước mơ lên mình.
“Tướng công, thích không?” Vu Miểu Miểu đắc ý nói.
Quý Lãng vươn tay xoa mặt Vu Miểu Miểu, ánh mắt rơi trên môi cô: “Anh muốn hôn em.”
Ánh mắt Vu Miểu Miểu sáng lên: “Vậy anh còn đợi gì nữa?”
Vu Miểu Miểu rất không biết xấu hổ các bạn à. Nữ chính của chúng ta cực kỳ thẳng thắn với những gì mình muốn. Ngay lần đầu gặp mặt, đã gật đầu ok vụ động phòng rồi mà. Khổ nỗi chưa thành công, không sao hết bày mưu tính kế là tướng công sẽ sập bẫy thôi.
Hai vợ chồng này rải đường bất chấp, đường của họ cũng không thuộc dạng thường thấy đâu. Nhiều khi hố nhau đến ngu người.
“Quần áo ngủ, em mua.” Vu Miểu Miểu kéo cổ áo của Quý Lãng, lớn tiếng tuyên bố.

Sao thế này, làm sao vẫn có quần, xong đời rồi, cẩn thận mấy cũng có sai sót, vậy mà không mua quần lót.
Quý Lãng thấy dáng vẻ ngốc nghếch của Vu Miểu Miểu, lập tức vui vẻ: “Thế nào, món này không phải em mua.”

Mọi người đoán xem Miểu Miểu sẽ giải quyết cái hố này như thế nào?
Ngoài việc xây dựng tình cảm, rải đường thì còn các vụ án cần phá. Cảnh sát Hoắc một lòng tin vào khoa học, sau bao năm nghi ngờ Quý Lãng đã mặt dày nhờ cậu giúp đỡ phá án, nhưng mà sao? Méo có nhé! Anh Quý còn lâu mới làm.
Khổ nỗi, cả người lẫn đời cứ thích hố nhau! Cô vợ nhỏ của anh gặp nguy hiểm. Thế là anh Quý ra tay chỉ trong một ngày, không vài giờ thôi là đám tội phạm phải vắt chân lên cổ mà chạy. Đừng có hòng mà đụng đến Miểu Miểu của anh.
Bởi Quý Lãng đã nhận định… “Có lẽ trên đời này cũng chỉ có em xem anh là báu vật.”
Càng có thì càng sợ đánh mất. Quý Lãng lần đầu tiên đề cập đến việc mình mất khống chế một cách nghiêm túc trước mặt Vu Miểu Miểu, kéo cô đối mặt với vấn đề mà cả hai sợ hãi nhất.
“Vậy lỡ như mất khống chế thì sao?” Quý Lãng cố chấp hỏi: “Em sẽ đối với anh thế nào?”

“Có lẽ em chẳng thể làm gì anh cả.” Vu Miểu Miểu đột nhiên nói: “Bởi vì em sẽ luôn ở bên cạnh anh, nếu anh mất khống chế, người đầu tiên anh giết, nhất định là em.”

“Tướng công, đừng sợ, em sẽ luôn bảo vệ anh.”
Rõ ràng là anh sẽ giết em, em lại bảo anh đừng sợ?

Một câu nói đã cho Quý Lãng tìm được mục tiêu trong cuộc đời vốn bị bao trùm bởi ác mộng. Anh muốn tìm một lối ra, một tia sáng mà anh chưa từng dám nghĩ đến.
Trên đường tìm kiếm, ắt hẳn sẽ có khó khăn và gian nan. Một mộng yểm không còn quan tâm đến an nguy của thế gian sẽ đáng sợ đến mức nào? Trước đây, Quý Lãng đã từng xin hiệp hội giết mình, anh bằng lòng. Họ đã bỏ qua. Hiện tại dù có muốn cũng không được. Anh đi rồi thì Miểu Miểu phải làm sao? Quý Lãng thà huỷ đi tất cả còn hơn để Miểu Miểu phải giáp mặt với nguy hiểm.
“Miểu Miểu, anh ngăn chặn sức mạnh của mình, khiến bản thân không mất khống chế là để bảo vệ em. Nhưng tiền đề cho tất cả mọi chuyện là, em phải an toàn ở bên cạnh anh.”
Nghe nói: “Nơi an toàn nhất là nơi nguy hiểm nhất”, Quý Lãng đặt cược với Quỷ Vương, tìm đường sống trong chỗ chết. Anh không dám nghĩ đến thất bại, vì anh còn chưa hoàn thành giấc mơ còn lại cho Miểu Miểu.
Truyện của Bạo Táo Đích Bàng Giải lúc nào cũng có dàn nhân vật phụ nhí nhố. Lần này chúng ta có 4 anh chàng biên tập trong phòng làm việc của Quý Lãng: một anh nằm vùng, cứ ngỡ đoạt giải Oscar ai ngờ toàn diễn cho mình coi; một anh là con nhà giàu thất lạc; một anh bị ma moi gan khinh không thèm; một anh… coi như tấu hài đi. Thêm cảnh sát Hoắc tam quan vỡ vụn khi quen biết Quý Lãng và Miểu Miểu.
Cuối cùng, là búp bê Oa Oa được xem như con gái của Quý Lãng và Miểu Miểu. Oa Oa cũng là pháp khí của Miểu Miểu, một nhân vật vô cùng quan trọng trong mạch truyện.
Mời các bạn nhảy hố để xem xem đến cuối cùng Quý Lãng đã thực hiện ước mơ cuối cùng của Miểu Miểu như thế nào nhé!

“Nếu trở thành mộng yểm là để gặp được hai người, vậy thì kiếp sau, anh tình nguyện lại làm mộng yểm lần nữa.”
—-